Video VN

Thanh Long Vũng Tàu

Trong những năm gần đây, cây thanh long đã phát triển mạnh trong cộng đồng Bưng Riềng và được coi là một trong những sản phẩm nông nghiệp độc đáo của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Những hạt giống đầu tiên được đưa đến từ Colombia cách đây chưa đầy 50 năm.

Chôm chôm Vĩnh Long

Mỗi mùa hè, hầu hết các khu vườn dọc huyện Long Hồ ở tỉnh Vĩnh Long đều có màu đỏ với màu của chôm chôm. Trái cây chôm chôm vùng này từ lâu đã được biết đến với chất lượng cao và vị ngọt. Chôm chôm được yêu thích với người dân địa phương và khách du lịch nước ngoài.

Rau sạch Yên Lạc

Một sản phẩm khác của Việt Nam, rau xanh và cà tím là nông sản độc đáo của tỉnh này.

Nhãn Quế Bến Tre

Xã Phú Thuận và Bình Đại, tỉnh Bến Tre với 24 ha nhãn được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP. Loại quả nhỏ, tròn và ngọt này nổi tiếng với người dân địa phương và người nước ngoài vì hương vị có đường. Trong 10 năm qua, nó đã trở thành một trong những mặt hàng xuất khẩu trái cây lớn nhất từ Việt Nam.

Vải Thiều Bắc Giang

Vải Thiều là một loại trái cây đặc sản nổi tiếng của vùng Bắc Giang. Khi chín, quả vải này có màu đỏ với vỏ dày và hạt nhỏ, nhưng hương vị rất ngọt và rất ngọt và hiện tại Việt Nam là một trong những nhà sản xuất lớn trên thế giới.

Scroll to top